Top Ad unit 728 × 90

Bài viết nổi bật

Tin tức
[Tin Tức][slider][#fc0000]

Cách làm bánh phục linh ngon và đơn giản nhất

 Hướng dẫn cách làm bánh phục linh ngon và đơn giản nhất. Chỉ vài bước là bạn sẽ có bánh phục linh beo béo, tan ngay trong miệng.



Nguyên liệu


+ Bột năng 200 gram
+ Dừa nạo 200 gram
+ Đường trắng
+ 50 gram
+ Lá dứa
+ Màu thực phẩm
Cách làm
Bước 1
Để làm bánh phục linh thì đầu tiên bạn phải rửa sạch khuôn bánh. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính.
Bước 2

Tiếp theo, bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc ngắn cho vào chảo với bột năng , vặn nhỏ lửa, rồi dùng muỗng đảo đều tay liên tục cho đến khi dậy mùi thơm . Đổ bột ra, để nguội bớt, sử dụng rây lược bỏ xác lá dứa.
Bước 3
Cho khoảng nửa lít nước ấm vào dừa nạo, nhồi vắt lấy nước cốt dừa.
Bước 4
Cho nước cốt dừa với 50 gram đường nấu nhỏ lửa cho tan, để nguội.
Bước 5
Cho bột ra khay, châm từ từ nước cốt dừa vào từng ít một đồng thời nhồi đều tay cho bột ướt . Chia bột ra làm ba bốn phần, một phần để màu trắng tự nhiên của bột, các phần khác tuỳ ý nhỏ vào vài giọt màu nhồi trộn lại cho đều.
Bước 6
Để ngửa khuôn, nhận bột vào những lổ khuôn cho thật chặt, dùng dao gọt phần bột dư trên mặt lổ khuôn cho bằng phẳng, úp khuôn xuống mặt khay, gõ nhẹ cho bánh rời ra khỏi lỗ khuôn.
Với 6 bước đơn giản như trên, chúng ta đã hoàn thành xong món bánh ngon dễ làm này tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công.
Cách làm bánh phục linh ngon và đơn giản nhất Reviewed by Unknown on 00:32 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Bản quyền thuộc về Cộng đồng 247 © 2016

Liên hệ nhanh

Tên

Email *

Nội dung *

Được tạo bởi Blogger.